TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT, KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 

Sáng ngày 18/11/2023, trong khuôn viên Trường Mầm non 19/5 (số 18, Lê Thánh Tôn, Q. Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) được sự cho phép của UBND quận Hải Châu đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất và kỷ niệm 41 năm kỉ niệm  Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-2023)

Về tham dự buổi Lễ có ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, ông Mai Tấn Linh- Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, cùng đại diện lãnh đạo, chính quyền, các ban, ngành, phòng từ thành phố xuống địa phương.

Về tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các thầy cô giáo là Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trên địa bàn quận, đại diện các công ty, đơn vị kết nghĩa, đại diện hội CMHS các nhóm lớp, các báo, đài và cùng toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên đã và đang công tác tại trường Mầm Non 19/5 qua các thời kì.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Mầm non 19/5, cô Lê Thị Bích Trâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đã phát biểu đã ôn lại những chặng đường lịch sử, báo cáo những thành tích Trường  đã đạt được qua hơn  45  năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là giai đoạn 10 năm (2013 – 2023); đồng thời nêu lên những định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới;

Năm 1976 là điểm son đánh dấu mốc thành lập của nhà trường, trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển, có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tập thể nhà trường vẫn kiên trì bám sát mục tiêu, lý tưởng giáo dục, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người.

10 năm qua, Trường Mầm non 19/5 đã đạt những thành tựu to lớn như đã nhận: Huân chương lao động Hạng Nhì và được công nhận trường chuẩn Quốc gia Mức độ 3, đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, đạt Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng và của Chính phủ; đạt tập thể Lao động xuất sắc, Công đoàn nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiều năm liền đạt tập thể Lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND TP Đà Nẵng và nhiều cá nhân được nhận bằng khen, giải thưởng, danh hiệu chiến sĩ thi đua của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương

Hiện nay, Trường Mầm non 19/5 có 48 CBGVNV, trong đó Ban Giám hiệu có 03 người, trình độ chuyên môn: 03 cử nhân sư phạm mầm non, 01 thạc sĩ quản lý giáo dục, 01 cử nhân quản lí giáo dục, 01 chứng chỉ bồi dưỡng quản lý giáo dục mầm non; 100% là lao động tiên tiến, 06 Chiến sĩ TĐCS, 15 Giáo viên giỏi cấp quận, nhiều cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TP. Gần 10 năm qua, nhà trường đã đào tạo 126 lớp với gần 3.200 em học sinh tốt nghiệp Mẫu giáo.

Trong những năm qua nhà trường, Chi bộ, Công đoàn, Chi đoàn đã vận động CBGVNV và các mạnh thường quân tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo do ngành và các cấp phát động như: quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ phòng chống thiên tai; quỹ vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ Tết vì người nghèo, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, ủng hộ quỹ vacxin tại UBMTTQ quận Hải Châu; tặng quà, thăm hỏi thân nhân của CBGVNV là thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7, ủng hộ chuyến xe đồng bào, ủng hộ lũ lụt tỉnh Quảng Bình, Ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn ở miền núi Nam Trà My… Số tiền ủng hộ bình quân mỗi năm từ 80-120 triệu đồng và vận động CBGVNV tham gia hiến máu tình nguyện mỗi năm từ 8-10 đơn vị máu.

Với những thành tích nêu trên, ngày 10/01/2023 trường vinh dự được Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất theo QĐ số: 76/QĐ-CTN  vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong niềm vui của buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 41 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo, tập thể CBGVNV Trường Mầm non 19/5, cô hiệu trưởng thay mặt cho nhà Trường xin cảm ơn và hứa với các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý vị CMHS sẽ không ngừng nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo, cống hiến hết tâm, trí, lực của mình vì học sinh thân yêu, tiếp tục đưa sự nghiệp GD&ĐT nhà trường bước những bước tiến vững chắc, đáp ứng được lòng mong mỏi, tin yêu của cán bộ và CMHS TP. Đà Nẵng

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố – Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước lên trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Nhà trường, đây là niềm vinh dự lớn đối với toàn thể cán bộ viên chức và học sinh Trường Mầm non 19/5.

Cũng nhân dịp này, để  ghi nhận thành tích xuất sắc của các viên chức, người lao động của Trường Mầm non 19/5 trong năm học 2021-2022, 2022-2023, Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 1778 ngày 24 tháng 8 năm 2023, Quyết định số 2066 ngày 22 tháng 9 năm 2023 và Quyết định số 2241 ngày 14 tháng 10 năm 2023 tặng bằng khen cho 19 cá nhân thuộc Trường.

Phát biểu chúc mừng, ông Trương Thanh Dũng, UVBTV quận uỷ, PCT UBND quận Hải Châu gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cũng như biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của tập thể các thế hệ cán bộ, cô giáo Trường Mầm non 19/5  trong sự nghiệp trồng người nói riêng và trong sự phát triển chung của đất nước, của TP. Đà Nẵng với truyền thống ngôi trường mang tên Ngày sinh nhật Bác đang phát triển từng ngày. Trên cơ sở những kết quả, thành tích đã được ghi nhận, trong những năm tới Trường Mầm non 19/5 sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa; là địa chỉ giáo dục, đào tạo tin cậy của ngành mầm non trong TP. Đà Nẵng

Buổi Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn đối với các Đại biểu tham dự../.

 

Tiên Sa

Kèm ảnh:

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(1).JPG: Tiết mục văn nghệ của cô trò Trường  Mầm non 19/5.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(2).JPG: Tiết mục văn nghệ của cô Trường Mầm non 19/5.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(3).JPG: Cô Lê Thị Bích Trâm, Bí thư Chi bộ kiêm Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5  báo cáo thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(4).JPG: Một góc buổi Lễ trong khuôn viên Trường Mầm non 19/5.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(5).JPG: Ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố – Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước lên trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Mầm non 19/5.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(6).JPG: Ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng cho Trường Mầm non 19/5.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(7).JPG: Ông Trương Thanh Dũng, UVBTV quận uỷ, PCT UBND quận Hải Châu gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cũng như biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của tập thể các thế hệ cán bộ, cô giáo Trường Mầm non 19/5.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(8).JPG: 19 cá nhân của Trường Mầm non 19/5 nhận bằng khen của UBNDTP Đà Nẵng.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(9).JPG: Lãnh đạo, đại biểu, quan khách chụp ảnh lưu niệm với Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5.

– TRƯỜNG MẦM NON 19/5 LONG TRỌNG TỔ CHỨC(10).JPG: Huân chương Lao động Hạng nhất.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nổi bật
Liên hệ
Thúc đẩy hợp tác văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật Bản

Thúc đẩy hợp tác văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật Bản

(ĐCSVN) – Ngày 29/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, …

30-04-2024

Nổi bật
Liên hệ
Tổng Bí thư Trần Phú và những chỉ dẫn về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Tổng Bí thư Trần Phú và những chỉ dẫn về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(ĐCSVN) – Trọn cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi và chói sáng, đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng đã có …

Nổi bật
Liên hệ
HÃY MAU ĐỌC SÁCH BẠN ƠI !

HÃY MAU ĐỌC SÁCH BẠN ƠI !

Sách là một kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại, tuy nhiên văn hóa đọc sách ngày càng mai một ở thế hệ trẻ. Ngày 24/2/2014, …

23-04-2024

Nổi bật
Liên hệ
Hơn 1.000 học sinh được tư vấn hướng nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ

Hơn 1.000 học sinh được tư vấn hướng nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ

(ĐCSVN) – Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ” kịp thời cung cấp cho các học sinh THPT những thông tin hữu …

15-04-2024